vungtienhp@gmail.com 09.66.66.61.16

ĐẦU TƯ SẢN XUẤT GẠCH NGÓI KHÔNG NUNG CÓ DỄ NHƯ MỌI NGƯỜI THƯỜNG NGHĨ

Cập nhật: 13-10-2021 03:23:38 | TIN TỨC MỚI | Lượt xem: 1282

Với bài viết này tôi xin phản ánh thực trạng mà nhiều đơn vị vẫn lầm tưởng về việc làm giàu đơn giản và nhanh chóng từ đầu tư máy sản xuất gạch ngói xi măng trong giai đoạn hiện nay.

ĐẦU TƯ SẢN XUẤT GẠCH NGÓI KHÔNG NUNG CÓ DỄ NHƯ MỌI NGƯỜI THƯỜNG NGHĨ

 

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay từ quá trình nung đốt sản xuất vật liệu xây dựng đất sét nung và các thông tư , nghị định mới của chính phủ khuyến khích chuyển đổi sang sản xuất vật liệu xây dựng không nung chủ yếu là gạch và ngói không nung đã góp phần thúc đổi sự hình thành của hàng loạt các nhà máy sản xuất gạch ngói không nung trên phạm vi cả nước để đáp ứng nhu cầu của thị trường vật liệu xây dựng. Cụ thể là từ khoảng 5 năm trở lại đây thị trường gạch ngói không nung đang trở lên hết sức sôi động

Trước nhu cầu của thị trường còn mới mẻ về gạch ngói không nung đã có nhiều doanh nghiệp dám nghĩ giám làm và đã thành công với gạch ngói không nung. Trông thấy sự thành công nhanh chóng của một số doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất gạch ngói không nung thì chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 5 năm trở lại đây thì số lượng nhà máy sản xuất gạch ngói không nung ra đời hàng nghìn nhà máy sản xuất gạch không nung và tầm 200 nhà máy sản xuất ngói không nung.

Tuy nhiên phần lớn là được hình thành theo kiểu tự phát và chủ yếu là các doanh nghiệp tư nhân đầu tư hoàn toàn thiếu kiến thức và kinh nghiệm về sản xuất gạch ngói không nung. Nên trong giai đoạn đầu để đầu tư về máy móc thiết bị, công nghệ và kỹ thuật là hết sức khó khăn và mơ hồ. Nhiều doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ các doanh nghiệp thành công trước đó đã phải trải qua những khó khăn vất vả cỡ nào, mà chỉ nhìn thấy lợi nhuận to lớn của các đơn vị này mà lao theo một cách hết sức vội vàng. Lực chọn máy móc thiết bị, công nghệ , nhà cung cấp hết sức qua loa, không tìm hiểu sâu sa, kỹ càng, không lường trước hết những khó khăn sẽ vấp phải khi sử dụng máy móc kém chất lượng, không làm chủ được công nghệ và hơn hết là nhà cung cấp không chuyên nghiệp, thiếu chuyên môn và năng lực kém.Công việc sản xuất ngói xi măng nếu đầu tư ở dạng dơn giản, thủ công thì cũng vất vả, bụi bặm không kém các công nghế ản xuất gạch ngói đất nung là bao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy móc sản xuất gạch ngói không nung chủ yếu là các đơn vị tập trung cho thương mại nên hoàn toàn rất thiếu kiến thức về máy móc và kỹ thuật ,phần chính máy sản xuất ngói hoàn toàn là nhập khẩu từ Trung Quốc về cung cấp cho các nhà máy trong nước. Trong giai đoạn đầu hầu như các đơn vị này phải đưa kỹ thuật từ Trung Quốc sang để lắp đặt và chuyển giao công nghệ, do bất đồng ngôn ngữ nên cũng gặp rất nhiều khó khăn và phiền hà. Và khó khăn hơn nữa là khi các đơn vị đầu tư máy móc khi gặp sự cố thì các đơn vị bán máy này đều phải đưa chuyên gia từ nhà máy Trung Quốc về lắp ráp và sửa chữa, dẫn đến chi phi đi lại ăn ở, vé máy bay, visa, phòng nghỉ rất lớn. Bên cạnh đó đôi khi còn phải chờ đợi thời gian dài để chuyên gia sắp sếp lịch sang để sửa chữa, hay lắp ráp. Và mọi vấn đề trở lên phức tạp hơn khi máy móc thiết bị đã cũ, nhiều phần phải thay thế và sửa chữa, những các đơn vị cung cấp máy hoàn toàn không chú ý điều này. Các nhà máy lại phải chờ đưa thiết bị thay thế từ Trung Quốc về, phải chịu chi phí cao và mất thời gian chờ đợi. Một phần nữa cũng là ở các đơn vị cung cấp máy móc thiết bị vì áp lực doanh số lợi nhuận nên nhiều khi họ vẽ ra cho nhà đầu tư bức tranh siêu lợi nhuận, khiến nhiều người nghĩ rằng là đầu tư ít thu lợi nhuận cao và dễ dàng nên đã bất chất để đầu tư thậm chí là vay mượn tiền ngân hàng để đầu tư. Nhiều doanh nghiệp sau khi tìm hiểu công nghệ sản xuất thì hết sức chủ quan nghĩ rằng các vấn đề về máy móc thiết bị, công nghệ và nhân sự là vấn đề hết sức đơn giản. Tuy nhiên mọi vấn đề về sản xuất là hết sức phức tạp chứ không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ.

Chúng tôi Công ty TNHH Vững Tiến Hải Phòng là một trong những đơn vị tiếp xúc và cung cấp máy sản xuất ngói xi măng màu giai đoạn đầu tiên của gạch ngói không nung, chúng tôi biết những vấn đề gì là hạn chế của máy sản xuất ngói xi măng nói chung cho dòng máy nhập khẩu và dòng máy nội địa. Và hiện nay chúng tôi đã có đầy đủ đội ngũ kỹ thuật hoàn toàn làm chủ công nghệ lắp đặt, vận hành và sửa chữa trong nhiều năm nay. Bên cạnh đó các phụ tùng phụ kiện vật tư cần thiết để sử dụng cho sản xuất luôn được nhập lưu kho săn sang cung cấp cho các nhà máy hoạt động ổn định, hoàn toàn không phải lệ thuộc và bị động khi sử dụng máy nhập của Trung Quốc. Giúp mang tới sự yên tâm và tự tin cho các nhà máy, giúp các đơn vị thoát khỏi lỗi lo về máy móc, công nghệ, kỹ thuật, phụ tùng, phụ kiện, vật tư thay thế bị động và bị lệ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc.

Trong thời gian đi lắp đặt các nhà máy sản xuất ngói xi măng, chúng tôi đã gặp rất nhiều đơn vị đầu tư máy sản xuất ngói xi măng màu của các đơn vị khác,chủ yếu là các dòng máy giá rẻ và không có kỹ thuật chuyển giao công nghệ chuyên nghiệp nên hầu như khi lắp ráp xong các đơn vị không thể tự vận hành sản xuất được và máy liên tục hỏng hóc khiến nhiều nhà máy không thể sản xuất được. Nhiều đơn vị đã phải bỏ cuộc, còn nhiều đơn vị đã đầu tư dàn máy mới của Vững Tiến để tiếp tục theo nghiệp sản xuất gạch ngói không nung.

Quý đơn vị nào có nhu cầu đầu tư nhà máy sản xuất ngói không nung, cần sự tư vấn chi tiết về nguyên vật liệu, máy móc thiết bị sản xuất, công nghệp sản xuất ngói xi măng. Cũng như chi phí đầu tư, chi phí sản xuất ra một viên ngói, vốn lưu động và thì trường kinh doanh ngói xi măng tại các khu vực của Việt Nam đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và alo cho chúng tôi. Hy vọng sẽ mang đến sự tư vấn chuẩn xác cho quý khách hàng, mang lại sự thịnh vượng cho Quý đơn vị.

Bản quyền nội dung thuộc về http://mayngoiximang.com