sales@vungtien.vn 09.66.66.61.16

Các loại chi phí trong sản xuất ngói xi măng hay còn gọi là ngói màu

Cập nhật: 14-11-2019 01:04:30 | Tin Tức & Sự Kiện | Lượt xem: 1229

Làm rõ các chi phí thực tế trong quá trình sản xuất ngói xi măng. Đồng thời có phương án phân phối vốn đầu tư hợp lý và hiệu quả nhất cho xây dựng nhà máy sản xuất ngói màu không nung

Sản xuất ngói xi măng cũng giống như mọi ngành kinh doanh khác đều cần cân nhắc phân bổ nguồn vốn cho hợp lý, điều đó làm tối ưu hóa cơ chế hoạt động sản xuất cho nhà đầu tư, giúp các nhà đầu tư có phép tính riêng cho mình. Qua bài viết này chúng tôi xin nêu ra các chi phí chính cho hoạt động sản xuất ngói xi măng hay còn gọi là ngói màu để các nhà đầu tư chủ động trong hoạt động sản xuất tránh tình trạng đầu tư dàn trải dẫn đến việc thu hồi vốn chậm đẩy giá thành sản phẩm lên cao không cạnh tranh được đầu ra trên thị trường.

 1: Chi phí mặt bằng, nhà xưởng

Bạn có thể mua mặt bằng hoặc thuê nhưng nên cân nhắc kỹ vì nếu bạn đầu tư mua mặt bằng có thể sẽ phải bỏ ra một số tiền ban đầu rất lớn, từ tiền mua đất, san lấp mặt bằng làm nhà xưởng, lắp đặt điện sản xuất...

Tổng chi phí đầu tư mua mặt bằng ban đầu sẽ rất lớn và lớn gấp nhiều so với thuê mặt bằng.

Với chi phí mặt bằng, nhà xưởng khi bạn đến với Máy sản xuất nói màu Vững Tiến sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể giúp bạn tiết kiệm được 70% chi phí không đáng có khi bắt đầu sản xuất ngói màu.

2: Chi phí mua thiết bị máy móc

Chi phí đầu tư ban đầu của một dây chuyền sản xuất ngói màu tùy theo chất lượng máy, chế độ Bảo hành, Hậu mại và nhà cung cấp thiết bị khác nhau mà giá cả sẽ khác nhau.

Thêm các thiết bị phương tiện phụ trợ như xe nâng, xe xúc lật tùy theo quy mô sản xuất của nhà máy là nhỏ hay quy mô vừa và lớn.

3: Chi phí cho hoạt động nhân công

Mới mức trả lương nhân viên trung bình khoảng 250.000 VNĐ/người/ngày hoặc khoán trên sản phẩm. Thì đây cũng là một số chi phí khá lớn phải trả hàng tháng bởi vì để một dây chuyền sản xuất ngói không nung hoạt động trơn tru thì phải cần tới 5 - 7 người công nhân làm việc.

4: Chi phí cho nguyên liệu

Là các nhà sản xuất chúng ta cần đầu tư vốn để mua nguyên liệu sản xuất riêng về ngói màu thì nguyên liệu chính bao gồm có:

- Cát

- Xi măng

- Tro bay hoặc bột đá

- Sợi gia cường

- Dầu Diezel và Dầu tách khuôn

- Sơn ngói xi măng chuyên dụng

- Các phụ gia làm tăng cơ tính cho bê tông (tùy theo yêu cầu cao hay thấp mà các đơn vị sẽ lựa chọn các phụ gia có giá thành và chất lượng phù hợp)

- Dây đai, hoặc bao bóng và xốp lót sử dụng trong khâu đóng gói

- Vật tư sản xuất: Vải lọc, lưới lọc và Dầu tách khuôn ngói

5: Chi phí nhiên liệu, hao mòn

Bao gồm các chi phí điện năng, dầu mỡ chạy xe nâng, dầu mỡ bảo dưỡng bảo trì máy móc thiết bị, khuôn hao mòn, Hao mòn các thiết bị máy móc, nước...

6: Chi phí hàng tồn kho

Bao gồm tất cả chi phí đọng lại khi mà ngói xi măng chưa đến tay người tiêu dùng.

Các hoạt động ký gửi sản phẩm cho các nhà phân phối, hàng ế ẩm vì thị trường hạ nhiệt...

Nói tóm lại, với một lượng chi phí khổng lồ như vậy việc doanh nghiệp phân bổ đều các nguồn tài chính sẽ quyết định thành bại của chính doanh nghiệp đó.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

 

Bản quyền nội dung thuộc về http://mayngoiximang.com