vungtienhp@gmail.com 09.66.66.61.16

Những lưu ý khi sử dụng, vận hành máy sản xuất ngói xi măng, máy làm ngói màu

Cập nhật: 01-12-2019 04:51:34 | Tin Tức & Sự Kiện | Lượt xem: 2436

Trong quá trình vận hành máy sản xuất ngói xi măng màu khó tránh khỏi các lỗi cũng như sự hỏng hóc của máy và hệ thống thủy lực. Sau đây chúng tôi xin lưu ý khách hàng một số vấn đề để đảm bảo cho máy sản xuất ngói xi măng vận hành tốt nhất khi đi vào sản xuất.

Những lưu ý khi sử dụng, vận hành máy sản xuất ngói xi măng, máy làm ngói màu

Máy sản xuất ngói xi măng màu

Đa phần các hỏng hóc nặng của Máy sản xuất ngói xi măng màu là đến từ Hệ thống thủy lực. 70% lý do dẫn đến lỗi của hệ thống thủy lực là bởi chất lượng của dầu thủy lực và bảo trì bảo dưỡng kém, Vì vậy đề xuất – chất lượng 46# dầu thủy lực chống ăn mòn, Dầu thủ lực phải ở mức 2/3 của thang thăm dầu . Dầu thủy lực phải được thay hoặc lọc trong thời gian (1-2 tháng) , thay dầu hằng năm, các bộ lọc phải thường xuyên được làm sạch.

 1. Kiểm tra các ốc trước khi bắt đầu cho máy chạy hàng ngày, không vận hành máy khi có ốc vít lỏng lẻo.
 2. Ray sắt và vòng bi nên tra dầu hàng ngày và tăng cường bôi trơn
 3. Đảm bảo đường ống dẫn khí nén và dầu không bị rò rỉ khí nén và dầu, đảm bảo nước làm mát luôn luôn tuần hoàn.
 4. Tốt hơn, tỷ lệ xi măng và cát là 1:1 trong thời gian đầu chạy máy, Sau khi chạy máy được khoảng 1 tháng tỷ lệ xi măng và cát là 1:1,2 – 1:1.5
 5. Khi sản xuất,buộc tấm vải lọc và lưới lọc lên trên bề mặt khuôn dưới, giữ cho chúng phẳng, tấm vải lọc lưới lọc phải lớn hơn bề mặt khuôn dưới. Giữ cho chúng sạch sẽ, nếu không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của viên ngói. Nếu vải lọc và lưới lọc bị hư hỏng, rách hay dính, chúng cần được thay thế ngay lập tức . Không vận hành má , đưa xi lanh ép lên trên và dừng làm việc khi thay thế các tấm vải lọc và lưới lọc.
 6. Sau khi làm việc, vệ sinh máy sạch sẽ và tra dầu bảo dưỡng. Khi vệ sinh không để nướt lọt vào các hộp điện và mô tơ.
 7. Sau mỗi ca làm việc nên để một tấm gỗ giữa bề mặt khuôn trên và khuôn dưới, và để máy ở trạng thái kẹp vào tấm gỗ này.
 8. Làm sạch bép phun dầu bằng máy bớm khí và dầu diesel, không vệ sinh bằng các vật cứng và nhọn, nếu không sẽ làm hư hỏng vòi phun.
 9. Tỷ lệ dầu tách khuôn và dầu diesel là 1-2:100
 10.  Khi máy đang làm việc, công nhân cần đứng ở các vị trí an toàn
 11.  Siết chặt các ốc sau khi điều trỉ vị trí các cảm biến, tránh cảm biến đi xuống dẫn đến phá hỏng khuôn.;
 12. Hệ thống nước làm mát cho hệ thống thủy lực rất quan trọng, nên kiểm tra nước thường xuyên và nhất là vào mùa hè, tốt hơn là có bộ phận làm mát nước trước khi vào làm mát cho dầu thủy lực .Hệ thống thủy lực làm việc tốt nhất với nhiệt độ ≤600C. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm tăng nguy cơ hỏng bơm thủy lực, hệ thống van thủy lực và rách các roăng phớt.
Bản quyền nội dung thuộc về http://mayngoiximang.com