sales@vungtien.vn 09.66.66.61.16

Thiết kế hợp phong thủy với ngói màu cao cấp

Cập nhật: 21-05-2019 09:36:52 | Tin Tức & Sự Kiện | Lượt xem: 605

Ngói màu được sử dụng khi thiết kế các công trình. Một trong số những yếu tố cũng không kém phần quan trọng rất được nhiều khách hàng quan tâm chính là những vấn đề về phong thủy.

Ngói màu cũng giống như nhiều loại vật liệu xây dựng khác được sử dụng khi thiết kế các công trình. Bên cạnh hiệu quả sử dụng do ngói màu đem lại cũng như là yêu cầu thẩm mỹ mà sản phẩm. Một trong số những yếu tố cũng không kém phần quan trọng rất được nhiều khách hàng quan tâm chính là những vấn đề về phong thủy.
Sự quan trọng về phong thủy của ngói màu
Trong phong thủy nhà ở, mái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Phần mái nhà là quyết định cuối cùng cho sự ảnh hưởng của toàn bộ căn nhà lên cuộc sống các thành viên. Vì thế, mái nhà thiết kế phù hợp không chỉ khiến căn nhà thêm đẹp hơn mà còn đem lại sự thư thái, an lành cho cả gia đình bạn. Trong đó, vai trò của phần ngói màu cũng rất quan trọng đối với tổng thể thiết kế phần mái nhà.


 

Nên lưu ý điều gì khi thiết kế mái nhà với ngói màu?
1. Yếu tố bài thủy
Rơm rạ  thường được ông cha ta dùng để để làm mái trong mùa mưa gió của miền nhiệt đới xưa. Nguyên nhân là do đây là chất liệu ngậm nước và khả năng thoát nước mạnh. Tuy nhiên, ngày nay để làm mái, các khách hàng có nhiều sự lựa chọn về vật liệu như ngói màu, tôn, ngói, tấm lợp sinh thái.... Dù là nguyên liệu gì thì mái vẫn phải đảm bảo độ dốc để thoát lượng nước càng nhanh càng tốt.
2. Yếu tố cách nhiệt 
Ngoài việc an toàn vào mùa mưa thì mái cần tạo cho không khí mát mẻ những ngày hè nóng bức; đây cũng là lý do người xưa thường dùng rơm rạ. Do vậy, theo mục đích sử dụng mà ta cần lựa chọn những vật liệu thích hợp: mái để ở nên dùng ngói, hoặc tôn cách nhiệt hoặc tấm lợp sinh thái...


 

3. Yếu tố triệt lôi của ngôi nhà
Mái nhà đảm bảo nguyên tắc triệt lôi liên quan trực tiếp đến sinh mạng của các thành viên trong gia đình. Để đảm bảo yếu tố này trong phong thủy, khi làm mái nhà cần làm dây dẫn sét tiếp xúc với cột tiếp địa được chôn sâu dưới đất.
Chọn ngói màu hợp phong thủy
+ Mệnh Kim: hợp với các màu đặc trưng như trắng, màu sáng ánh kim loại. Ngoài ra Thổ sinh Kim, những người mệnh Kim cũng có thể sử dụng màu cam, vàng, hay nâu vàng.
+ Mệnh Mộc: nên lựa chọn màu xanh của cây cỏ, của hoa lá. Đặc biệt, khách hàng nên sử dụng loại ngói màu có màu xanh lá cây tươi tạo nét tự nhiên, thân thiện.
+ Mệnh Thủy tượng trưng cho nước nên khách hàng có thể sử dụng màu xanh da trời, xanh nước biển. Những người mệnh Thủy cũng thường sử dụng ngói mái màu đen trang nhã, không nổi trội và cũng hợp phong thủy.


 

+ Mệnh Hỏa: mang đặc trưng của sự mạnh mẽ. Chính vì thế, mệnh Hỏa mang những màu sắc gam nóng nổi trội như đỏ, cam hay tím. 
+ Mệnh Thổ: thường sẽ lựa chọn các màu như cam, vàng cam hay nâu đậm. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm tại công ty Vững Tiến Hải Phòng – là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dây chuyền sản xuất gạch không nung, ngói xi măng màu sử dụng các dòng máy chính tại Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc với giá thành hợp lý và công suất cao – xin khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên của công ty. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

 

Bản quyền nội dung thuộc về http://mayngoiximang.com